วิธีการเลือก Hosting สำหรับทำเว็บไซต์ ที่ไม่ต้องมาปวดหัวทีหลัง

วิธีการเลือก Hosting สำหรับทำเว็บไซต์

ตลอดเวลาที่ผ่านมา ไม่เคยคิดว่าจะมีปัญหาเรื่อง การใช้ Hosting เลยจนอยู่มาวันนึง ก็มีปัญหาขึ้นมาจนได้ แต่ก็ผ่านมันได้ และ ได้ค้นพบความลับของ การเลือก Hosting ที่ดี ในการทำเว็บไซต์ มาเล่าให้ฟังกัน ต้องก่อนว่า ไม่ได้ว่าเจ้าอื่นไม่ดี เพียงแต่สำหรับคนทำเว็บไซต์และการทำ SEO โฮสติ้งจะมีผลอย่างมาก ดังนั้น ต้องเลือกให้ดีไม่งั้น อันดับจะล่วงได้

วิธีการเลือก Hosting สำหรับทำเว็บไซต์ ที่ไม่ต้องมาปวดหัวทีหลัง

  • มีบริการ 24 ชั่วโมง
  • บริการที่จริงใจ ใส่ใจลูกค้า
  • เครื่องมือมีความทันสมัย
  • แนะนำการใช้งานโฮสติ้งตามความต้องการของลูกค้า

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ ทำเว็บไซต์ให้ใครต่อใครมากมาย ก็เลือกโฮสติ้งที่ใช้ที่ดีให้กับลูกค้า แต่ของตัวเองกลับไม่ค่อยให้ความสำคัญ จนนึกขึ้นว่า ไม่ได้แล้ว เราต้องเปลี่ยนแปลงให้เว็บมีการทำงานได้ดีขึ้น ซึ่งก็คิดจะเปลี่ยนมาสักพักใหญ่ๆ แล้ว ซึ่งเราเองก็มาหลายเว็บเหมือน พอมาจากเรื่องราวที่กำลังจะเล่าต่อไปนี้ ก็เลยทำให้ได้รู้วิธีการเลือกใช้ Hosting ที่ดีให้กับทุกท่านได้

ผมเองใช้ wordpress ในการทำเว็บไซต์ให้กับลูกค้า ดังนั้น การเลือกโฮสติ้ง ก็มีปัจจัยในการเลือกเพิ่มเติมจากข้อด้านบนที่ได้แนะนำไป ซึ่ง Hosting สำหรับ WordPress ต้องมีใช้ PHP7 ขึ้น สามารถติดตั้ง SSL ซึ่งหลายๆ ที่ ไม่มี ก็อยากให้ทุกคนลองดูว่า ที่เราจะไปเช่าเขาใช้ PHP เท่าไหร่ มี SSL ให้ไหม

หลายปีก่อนก็ทำการเช่าโฮสทีนึงไว้และก็ใช้มาเรื่อยๆ ไม่ได้เปลี่ยน จนล่าสุดได้ทำการสื่อสารเพื่อสอบถามเรื่อง PHP7 แต่ไม่ได้คำตอบ ดังนั้นสิ่งที่เราคิดคือต้องเปลี่ยน ไหนๆ ก็จะเปลี่ยนแล้ว ก็จะเปลี่ยนหลายเว็บเลยทีเดียว ก็เลยไปตามดูจากคนที่เขาเว็บเหมือนกันว่าเขาแนะนำที่ไหน ก็ได้มาที่นึง ก็เลยลอง email ไปสอบถาม

“ผมมี 3 เว็บ อยากย้ายโฮสไปที่นี่ ผมใช้แพคเกจแบบที่ 2 ได้ไหมครับ ไม่รู้ว่า ซึ่งเว็บผมไฟล์ไม่ใหญ่มาก มันจะมีพื้นที่พอใช้ไหมครับ”

โฮสตอบกับมาว่า

“จากข้อมูล เบื้องต้น สามารถใช้ได้ค่ะ แต่แนะนำว่าใช้แพคเกจ 1 ก็เพียงพอ หากไม่พอค่อยเพิ่มที่หลังก็ได้ค่ะ”

เป็นอย่างไรครับ? พออ่านปุ๊บ มันทำให้ผมคิดอยู่ 2 เรื่อง
1.แนะนำดีมาก ไม่แนะนำให้ใช้ของแพง เกินความจำเป็นด้วย
2.ถ้ามองเรื่องยอด บ นี้เงินคงหายไป หากเป็นคนที่ต้องการยอด ยอดอาจจะลดลงเพราะบอกให้ลูกค้าเลือกที่ถูกกว่า

แต่ความจริงแล้ว ธุรกิจเช่าโฮสติ้ง หากบริการดีจะยังไง ก็ต้องใช้ต่อไป เรียกว่า customer lifetime value มันยาวมากหากบริการดีจะอยู่ตลอดไป

จากเหตุการณ์ ตัดสินใจซื้อและโอน ใน 5 นาที

และบอกต่อเรื่องการแนะนำแน่นอน เมื่อบริการดีแล้ว ก็ควรให้คนอื่นได้ใช้ ประเด็นคือ เขามีช่องให้รายได้สำหรับคน ที่เริ่มรักในแบรนด์เขาด้วย งั้นฝากลิงค์เลย ใครสนใจอยากเปลี่ยนโฮสเชิญ ซัพพอตดีมาก

hostatom.com

ซึ่งที่นี่มีครบทุกอย่าง แน่นอนครับ ไม่ใช่ที่เดียวในประเทศนี่ที่มีบริการอย่างนี้ แต่ตอนนี้ผมชอบที่นี่เลยอยากแนะนำบอกต่อเท่านั้นครับ ส่วนท่านใดมี Hosting ที่ดีอยู่แล้ว ก็แนะนำกันบ้างนะครับ

เดี๋ยวคราวหน้าจะมาเล่าวิธีการเช่า Hosting สำหรับ WordPress แบบจริงจัง!