รีวิว ศิลปะการอยู่ร่วมกับคนเฮงซวย The Asshole Survival Guide

รีวิว ศิลปะการอยู่ร่วมกับคนเฮงซวย

ช่วงอ่านหนังสือเล่มนี้ มีชื่อว่า ศิลปะการอยู่ร่วมกับคนเฮงซวย อยากกดไลค์ให้ชื่อหนังแปลมาจากหนังสือขายดีที่ชื่อว่า The Asshole Survival Guide เป็นหนังสือที่พูดถึงการอยู่กับคนที่นิสัยไม่น่ารักได้อย่างไร เลยอยากเอาเรื่องที่ได้เรียนรู้และชอบจากเล่มนี้ มาเล่าให้ฟังว่า ทำไมถึงชอบเล่นนี้

รีวิว ศิลปะการอยู่ร่วมกับคนเฮงซวย The Asshole Survival Guide

ในเล่มจะเล่าถึงวิธีการแยกคนเฮงซวยเป็นคน 2 กลุ่ม

  • คนที่เฮงซวยครั้งเดียวแล้วจบ
  • คนที่เฮงซวยตลอดเวลา

คนที่เฮงซวยครั้งเดียวแล้วจบ คือ คนที่ทำให้เกิดไม่พอใจอะไรบ้างอย่างแล้วแสดงพฤติกรรมไม่ดีอะไรบ้างอย่างออกมา ในเวลานั้นๆ ซึ่งพอจบปัญหาได้ ก็กลับมาเป็นคนปกติเหมือนเดิม

คนที่เฮงซวยตลอดเวลา คือ คนที่เกิดปัญหาตลอดเวลา โกรธ โมโห แบบไร้เหตุผล มีปัญหาทุกวันบ่อยๆ แก้ไม่ได้ ไม่มีวันหาย เฮงซวยของแท้

ซึ่งในงานวิจัยของพบว่า คนที่ไม่มีทางสู้กับคนเฮงซวยได้โดยตรงๆ จะมีวิธีการแก้แค้นที่สะใจมาก ซึ่งบอกได้เลย อย่าพยายามทำตัวเป็นคนเฮงซวยจะดีกว่า งานวิจัยเล่าถึงคนที่เป็นเด็กเซิร์ฟที่โดนลูกค้าด่าแบบไร้เหตุผล ไม่มีทางสู้ได้ สิ่งที่เขามาทำลับหลังคือ ถุยน้ำลายใส่อาหาร แล้วไปให้แขกที่ด่ากิน เป็นการแก้แค้นสำหรับคนที่ไม่มีทางสู้

ในหนังสือยังบอกถึงวิธีการเลี่ยงคนเฮงซวยแบบนี้ไว้หลากหลายวิธี และ เหตุผลที่คุณไม่เข้าไปยุ่งไว้อีกด้วย อย่างบางคน ทำงานอยู่กับคนเฮงซวยมาถึง 7 ปีจนรู้สึกทนไม่ไหวลาออกมา ปรากฏว่า คนเฮงซวย เลือกที่จะเขียนบอกว่า คนนี้ทำงานไม่ได้เรื่อง ทำให้หางานใหม่ยากมากขึ้น แต่ถ้าเขาออกตั้งแต่ 2 ปีแรก เขาอาจจะได้งานที่ดีกว่านี้ และ ไม่ปวดประสาทกับคนเฮงซวยก็ได้

ในโลกออนไลน์ก็เช่นกัน มีแต่คนเฮงซวยอยู่มากมาย ที่เราเรียกว่า เกรียนคีย์บอร์ด ด่าเหมือนรู้จักกัน แต่เปล่าเลย เราจะมีวิธีการรับมือกับคนพวกนี้อย่างไร วิธีการที่ดีที่สุดในการรับมือกับคนพวกนี้คือ อยู่เฉยๆ ซึ่งเหตุผลก็มีบอกหนังสือไว้แล้ว

ซึ่งโดยร่วมในหนังสือถือว่า ดีเลย สำหรับคนที่กำลังเจอปัญหากับคนเหล่านี้อยู่ หรือ ยังไม่เจอก็ถือว่าโชคดีมากที่ได้อ่าน จะได้เตรียมตัวที่จะรับมือก่อน ใครสนใจ สั่งซื้อออนไลน์ก็ได้นะโดยการคลิกที่รูป

คลิกดู